Giỏ hàng

Bát Tràng sẽ là điểm đến của mọi du khách quốc tế

Đó là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An trong chuyến thăm và làm việc tại làng nghề gốm cổ truyền Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Sáng 31/3, Đoàn công tác của Sở Du lịch tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ an dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) nhằm kết nối hợp tác giữa các vùng miền, thúc đẩy phát triển du lịch làng nghề hướng đến mục tiêu quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại chuyến thăm, ông Phạm Huy Khôi - Bí thư Đảng ủy xã Bát Tràng đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác về lịch sử phát triển của làng nghề Bát Tràng, đồng thời khẳng định Bát Tràng luôn coi trọng việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của làng nghề để thu hút du khách trong và ngoài nước, xác định đó là nguồn gốc để phát triển du lịch, kinh tế của địa phương.

Ông Phạm Huy Khôi (phải)- Bí thư Đảng ủy xã Bát Tràng giới thiệu với đoàn công tác về làng nghề Bát Tràng.

Tham quan không gian gốm sứ thuộc Tập đoàn Thủ công mỹ nghệ 1102, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định, với các tác phẩm gốm sứ được chế tác tinh xảo, chất chứa những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc Việt, làng nghề Bát Tràng sẽ là điểm đến thưởng thức văn hóa cho mọi du khách trong nước và quốc tế trong tương lai không xa.

"Điều quan trọng nhất đó là cần tạo được sự liên kết giữa các nhà sản xuất của làng nghề Bát Tràng với các doanh nghiệp lữ hành. Từ đó, giúp du khách đến đây không chỉ chiêm ngưỡng các tác phẩm gốm sứ, mà còn để được trải nghiệm, hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa của làng nghề ngàn năm tuổi Bát Tràng", ông Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (trái)- Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An chiêm ngưỡng các tác phẩm gốm sứ tại Tập đoàn 1102.

Đoàn công tác Sở Du lịch Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại không gian triển lãm Độc nhất vô nhị thuộc Tập đoàn 1102.


Đoàn lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An thăm Bảo tàng gốm sứ tại làng nghề Bát Tràng.

Kết thúc chuyến thăm, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An mong muốn trong thời gian tới sự liên kết giữa làng nghề Bát Tràng, ngành du lịch Hà Nội với các tỉnh, cùng các đơn vị lữ hành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa nhằm lan tỏa tinh hoa của làng nghề Việt, để mỗi du khách quốc tế đến Bát Tràng khi ra về đều sẽ trở thành một đại sứ quảng bá văn hóa cho làng nghề Bát Tràng nói riêng, văn hóa Việt Nam nói chung.

Facebook Youtube Top