Giỏ hàng

Làm sao để có thể thưởng thức trà ngon?

Trà là một trong những loại thức uống quen thuộc đối với người dân Việt. Ở bất kỳ vùng miền nào, hễ khách đến chơi nhà là gia chủ lại pha một ấm trà để thiết đãi. Vừa thưởng trà, vừa tâm sự đôi ba câu chuyện mới thấy gắn kết với người đối diện biết bao.

Cách pha trà, thưởng thức trà trước kia đơn thuần là để tiếp khách. Nhưng đến ngày nay, pha trà và thưởng trà là cả một nghệ thuật. Tuy không có một công thức chuẩn nào để pha trà nhưng những người am hiểu trà đạo đã đúc kết được cách để có trà ngon là “nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình”.

Trà là một thức uống quen thuộc trong mọi gia đình Việt

  1. Nước pha trà

Theo kinh nghiệm dân gian, nước pha trà ngon nhất phải là nước mưa được hứng giữa trời hoặc những hạt sương đọng trên tàu lá sen vào mỗi sớm mai. Ngày nay, việc có được nước mưa và sướng sớm còn sạch là điều khó khăn. Do đó, để có thể có được ấm trà ngon thưởng thức thì các bạn nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước lọc để pha trà.

Nước dùng để pha trà không thể là nước nguội, nhưng cũng không phải nước sôi 1000C bởi nước nguội trà sẽ không thể chín, còn nước sôi sẽ làm mất đi vị ngon của trà. Nhiệt độ thích hợp để pha trà là từ 800C - 900C.

Nước pha trà cần là nước tinh khiết

  1. Trà ngon

Trên thị trường có nhiều loại trà và mỗi người lại ưa chuộng loại trà khác nhau. Khi trà đạt được những tiêu chí: sạch và có mùi vị tự nhiên, tạo ra sự sảng khoái cho người thưởng thức là loại trà ngon.

  1. Bôi (chén trà) và bình (ấm trà)

Bộ ấm chén pha trà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể thưởng thức trà ngon hay không. Ấm chén pha trà nên dùng ấm bằng gốm sứ để trà có thể chín đều và hương vị sẽ ngon hơn.

Một số mẫu ấm chén phục vụ việc thưởng trà có mặt tại BatTrang Family

Tại hệ thống siêu thị gốm sứ Bát Tràng chính hãng lớn nhất Việt Nam - BatTrang Family có rất nhiều mẫu ấm, chén phù hợp dùng để thưởng trà của những người tri kỷ.

 

Facebook Youtube Top