Giỏ hàng

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã quốc tế thăm Tập đoàn 1102

Tập đoàn thủ công mỹ nghệ 1102 được lựa chọn là điểm dừng chân đầu tiên của ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế trong chuyến thăm làng nghề gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Chiều 21/2, đoàn đại biểu của Liên minh HTX Quốc tế đã có chuyến thăm làng nghề gốm sứ Bát Tràng nhằm khảo sát tình hình phát triển của các Liên minh HTX tại Việt Nam trong thời gian qua.

Tham gia đoàn công tác có ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế, ông Nguyễn Mạnh Cường - PCT Liên minh HTX Việt Nam, ông Lê Văn Thư - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội và bà Hà Thị Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Mỹ nghệ và làng nghề TP Hà Nội cùng các thành viên đoàn Liên minh HTX Quốc tế.

Đoàn đại biểu Liên minh HTX Quốc tế thăm Tập đoàn 1102 tại làng nghề Bát Tràng.

Tại chuyến khảo sát, ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế đã đánh giá cao sự phát triển của các Hợp tác xã tại Việt Nam, đặc biệt là làng nghề Bát Tràng. Đây là địa danh có bề dày lịch sử, truyền thống và những tác phẩm gốm sứ vô cùng độc đáo.

Ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế ấn tượng với các tác phẩm gốm sứ của Tập đoàn 1102.

Thăm Trung tâm triển lãm gốm sứ của Tập đoàn 1102, ông Ariel Guarco - Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế chia sẻ: "Tôi vô cùng ngạc nhiên trước các tuyệt tác về gốm sứ ở nơi đây, tất cả các sản phẩm đều được chế tác vô cùng tinh xảo, thể hiện rõ tính nghệ thuật và truyền tải được phần hồn của sản phẩm gốm sứ, điều mà hiếm nơi nào có được".

"Đây là đầu tiên tôi ghé thăm làng nghề Bát Tràng, nhưng sau chuyến đi ngày hôm nay, chắc chắn tôi sẽ trở lại nơi đây để được tìm hiểu sâu hơn về giá trị văn hóa của các tác phẩm gốm sứ Bát Tràng", ông Ariel Guarco nói.

Đoàn đại biểu Liên minh HTX Quốc tế và Liên minh HTX Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Tập đoàn 1102.

Kết thúc chuyến thăm, ông Nguyễn Mạnh Cường - PCT Liên minh HTX Việt Nam trân trọng cám ơn Liên minh HTX Quốc tế đã đánh giá cao hoạt động của các HTX cùng sự hỗ trợ to lớn dành cho Liên minh HTX Việt Nam trong quá trình phát triển.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - PCT Liên minh HTX Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ cùng thảo luận với Liên minh HTX Quốc tế về những chiến lược để phát triển làng nghề, trong đó làng nghề Bát Tràng là ưu tiên số một. Trên cơ sở đó, thúc đẩy các HTX tại Việt Nam nhanh chóng hội nhập với quốc tế, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội của các quốc gia trên toàn cầu.

Facebook Youtube Top