Giỏ hàng

Bạn có biết ý nghĩa của chuông gió là gì không?

Chuông gió không chỉ được sử dụng làm vật trang trí, quà tặng mà còn có ý nghĩa phong thủy có khả năng hóa giải hung khí, tăng cường năng lượng, giúp cho không gian nhà bạn thêm phúc khí và tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên, đất trời. Nhờ vậy, người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, bình yên.

Thông thường, chuông gió được làm bằng kim loại, gỗ, thủy tinh...Song được ưa chuộng hơn cả là chuông gió làm bằng gốm sứ bởi tiếng kêu nhẹ nhàng, tinh tế.

Tương truyền rằng, chuông gió còn mang thông điệp yêu thương “anh sẽ mãi mãi bên em”, gắn kết tình yêu đôi lứa. Nếu một trong hai người lạc mất nhau thì tiếng chuông gió sẽ đưa đường chỉ lối cho họ quay về bên nhau. Và nếu như, bạn muốn cầu chúc cho ai đó luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc thì chuông gió là một quà tặng thực sự ý nghĩa.

Đặc biệt, chuông gió mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn lao, tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi và mang lại phúc khí cho căn nhà bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chuông gió cũng có thể tăng cường năng lượng tốt và hủy diệt năng lượng xấu nếu như bạn đặt để sai cách. Thuận theo yếu tố ngũ hành thì chuông gió làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

Hướng Đông, Nam và Đông Nam phù hợp với chuông gió làm từ gỗ. Chuông gió làm bằng gốm sứ thích hợp ở vị trí trung tâm và các hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Do đó, bạn hãy lưu tâm đến vị trí đặt để chuông gió để thu nạp những điều tốt lành. Và tại hệ thống siêu thị gốm sứ Bát Tràng chính hãng lớn nhất Việt Nam có rất nhiều những mẫu chuông gió hợp phong thủy, là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn.

Facebook Youtube Top