Giỏ hàng

Bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 - món quà Tết độc nhất vô nhị

Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 mang thông điệp "Tích Phúc Vô Cương". Đây là 4 chữ được khắc ở cạnh dưới của ấn đền Trần, với ngụ ý ban cho con cháu cái phúc, dạy con cháu bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, tích phúc thật tốt, phúc đức càng dày thì được hưởng lộc càng bền vững.

Tập đoàn thủ công mỹ nghệ 1102 vừa ra mắt công chúng bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 - "Tích Phúc Vô Cương". Đây là năm thứ 5 liên tiếp, các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng thuộc Tập đoàn thủ công mỹ nghệ 1102 cho ra đời tác phẩm Kỳ Linh với hình tượng con Giáp của năm; gắn liền với các thông điệp khác nhau để chào đón năm mới may mắn, thịnh vượng.

Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 được Nhà sử học Dương Trung Quốc đánh giá cao về tính thẩm mĩ và giá trị quảng bá văn hóa. "Qua tác phẩm Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019, tôi mong muốn sự sáng tạo của mỗi doanh nghiệp như Tập đoàn 1102 nói riêng và của xã hội nói chung sẽ mang lại cho chúng ta cảm xúc không chỉ về mặt mỹ thuật thuần túy, mà điều quan trọng đó là mang đến nguồn lực, nguồn lợi cho những nghệ nhân của các làng nghề, làm phong phú đời sống của xã hội chúng ta", nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ.

Kỳ Linh Kỷ Hợi là sản phẩm mang hình tượng cách điệu linh vật của năm, với tư thế khoan thai, hỷ lạc, thâu tài, tụ phúc. Tác phẩm là tinh hoa của sự kết hợp giữa các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng và làng dát vàng Kiêu Kỵ, được chế tác hoàn toàn thủ công qua 22 công đoạn cực kỳ tinh xảo, thuận theo năm yếu tố Ngũ hành bản mệnh “Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ”.

Bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 gồm: Phiên bản đặc biệt: Được chế tác từ dòng men Hoàng Kim dát vàng, kích thước cao 36cm, dài 46cm; Phiên bản theo mệnh: Được chế tác từ dòng men màu phong thủy theo mệnh của chủ nhân sở hữu, kích thước cao 36cm, dài 46cm; Phiên bản tiêu chuẩn: Sử dụng dòng men theo mệnh 2019 kết hợp với vàng, kích thước cao 18cm, dài 23cm.

Điểm nổi bật của Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 đó là trên lưng Kỳ Linh được khắc nổi dấu tích ấn đền Trần linh thiêng “Tích Phúc Vô Cương”, đây là bốn chữ Vua ban với ngụ ý dạy bảo con cháu, bách gia trăm họ rèn luyện nhân tâm để được hưởng nhân quả lâu dài, đời đời hưởng phúc.

Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 phiên bản đặc biệt được chế tác từ dòng men Hoàng Kim, hiện thân rõ rệt của sự tương sinh ngũ hành. Yếu tố này giúp giá trị của tác phẩm tăng theo thời gian.

Nguyên liệu chế tác Kỳ Linh Kỷ Hợi được các nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng, với đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần), hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc tôi trong lửa đỏ phủ vàng sang quý, tạo nên tác phẩm quà tặng phong thủy Độc nhất vô nhị, được công chúng đón chờ nhất dịp Tết 2019.

Bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 được trưng bài tại Bảo tàng 1102 (138 đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội).

Facebook Youtube Top